Draytek: Triển khai giải pháp Firewall trên nền công nghệ Draytek


Trong chuỗi sự kiện “sinh viên trải nghiệm thực tế với công nghệ” – được phối hợp, tổ chức giữa công ty An Phát (Nhà phân phối chính thức thiết bị DrayTek tại Việt Nam) và khoa Công Nghệ Thông Tin (CNTT) trường Cao Đẳng Nghề CNTT iSPACE. Đây là buổi học thường kỳ của sinh viên iSPACE với các chuyên gia đến từ các hãng công nghệ là đối tác đồng hành cùng trường iSPACE.

Tại buổi học trải nghiệm sáng ngày 25/7/13, các chuyên gia đến từ công ty An Phát đã trình bày chủ đề “Triển khai giải pháp Firewall trên nền công nghệ Draytek” cho sinh viên  lớp 20CCHT01 và 01CCAN01.
Tham dự buổi học trải nghiệm, về phía trường Cao đẳng nghề CNTT iSPACE có Thầy Nguyễn Văn Tẩn – Trưởng Khoa CNTT, Thầy Dương Trọng Khang – Trưởng bộ môn An Ninh Mạng. Về phía Công ty An Phát có ông Lâm Chí Hiển – Trưởng Phòng Kinh Doanh, ông Hồ Đăng Việt – Phụ Trách Kỹ Thuật, và các chuyên gia đến từ hãng DrayTek.

Với chủ đề “Triển khai giải pháp Firewall trên nền công nghệ Draytek”, đã được các chuyên gia kỹ thuật của công ty An Phát trình bày về giải pháp và các tính năng vượt trội của sản phẩm DrayTek. Ông Hồ Đăng Việt đã giới thiệu các dòng sản phẩm của DrayTek có hỗ trợ Firewall như:  Vigor 2920, Vigor 2930, Vigor 2960, Vigor 3200, Vigor 3900 và hướng dẫn sinh viên trải nghiệm các tính năng và công nghệ mới nhất trên các sản phẩm này.

DraytekSV_1

Chuyên gia Draytek trình bày tại buổi học trải nghiệm

Thiết bị của DrayTek cũng cung cấp các giải pháp  quản lý người dùng, hỗ trợ nhiều công cụ Filter, từ IP filter địa chỉ MAC đến TCP/IP  Layer2 – Layer 4, công cụ CSM (Content Security Management) cho phép người quản trị quản lý đến tầng ứng dụng, hỗ trợ việc lọc nội dung URL, nội dung website (Comtouch), chặn các phần mềm như chat hay p2p, giúp hạn chế việc lãng phí tài nguyên mạng. Ngoài ra DrayTek cũng cung cấp thêm một công cụ giám sát người dùng hiệu quả, đó là phần mềm Smart Monitor (miễn phí). Một số tính năng khác được nhiều khách hàng quan tâm như Bandwidth Managerment, Session Limit, Data Flow monitor cũng được hãng giới thiệu.

Bên lề buổi học trải nghiệm, ông Lâm Chí Hiển cũng cho biết, hiện nay có hơn 15.000 doanh nghiệp tại Việt Nam có sử dụng thiết bị của DrayTek, trong đó có các khách hàng lớn như VNPT, Mobi Fone, Vietnam Airline, Taxi Mai Linh… Ngoài ra, DrayTek còn phát triển các dòng sản phẩm chuyên biệt cho một số các khách hàng có yêu cầu các tính năng riêng biệt để phù hợp với công việc.

Kết thúc buổi học trải nghiệm, Thầy Nguyễn Văn Tẩn đánh giá cao về chất lượng của buổi học trải nghiệm thực tế. Thông qua những buổi học này, sinh viên trường iSPACE có dịp được trải nghiệm, nắm bắt và cập nhật những công nghệ mới nhất trên thế giới và tiếp cận với những công nghệ mới nhất mà các doanh nghiệp bên ngoài đang sử dụng.

Thay mặt Công ty An Phát, ông Lâm Chí Hiển cho biết, sẽ tiếp tục hỗ trợ và hợp tác cùng Trường CĐ  nghề CNTT iSPACE trong việc cung cấp các thiết bị và công nghệ mới nhất cho sinh viên thực tập, đồng thời tìm kiếm nhiều sinh viên ispace tham gia vào các dự án công nghệ thông tin của công ty.

Một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm

DraytekSV_2

DraytekSV_4

DraytekSV_3

DraytekSV_7 DraytekSV_6 DraytekSV_5


Tin, hình ảnh: Khoa CNTT.