Draytek: Tài trợ thiết bị xây dựng xưởng thực tập


Sáng 29.11.2012, Công ty An Phát (nhãn hàng Draytek) đã ký thỏa thuận tài trợ hệ thống Lab nghiên cứu mạng với tổng trị giá hơn 130 triệu đồng cho Xưởng thực tập của iSpace để phục vụ nhu cầu học tập và thực hành của sinh viên nhà trường.

Tham gia buổi gặp gỡ và ký kết thỏa thuận tài trợ, ngoài BGH iSpace, công ty An Phát có 3 đại diện gồm: ông Lê Vĩ Đông – Phó GĐ Công ty, ông Lâm Chí Hiển – Trưởng phòng kinh doanh và ông Huỳnh Phước Cường – Trưởng phòng Kỹ thuật.

draytek1

Theo thỏa thuận đã ký, An Phát sẽ tài trợ cho Trường Cao đẳng nghề CNTT iSpace 3 hệ thống Lab nghiên cứu mạng của hãng Draytek gồm 15 loại thiết bị khác nhau như IP phone, router, switch, tủ rack, module quang… với tổng trị giá là 132.880.000 đồng gồm 61 thiết bị mạng tất cả. Những thiết bị này sẽ được trang bị tại Xưởng thực tập và phòng thực hành của iSpace để sinh viên nhà trường nghiên cứu khi học và thực hành trực tiếp trên sản phẩm thật. Ngoài ra, An Phát còn cam kết sẽ cung cấp nhân sự sang tập huấn cho Giảng viên, nhân viên iSpace khi công nghệ sản phẩm được nâng cấp và tham gia vào quá trình đào tạo sinh viên nhà trường. Bên cạnh đó, An Phát và iSpace cũng sẽ phối hợp tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên đề để nâng cao kiến thức, kỹ năng hành nghề và cấp chứng nhận của hãng cho sinh viên và các cá nhân thuộc doanh nghiệp theo học những khóa này.

    draytek2

Ba đại diện của công ty An Phát (phía tay trái) đang lắng nghe iSpace trình bày kế hoạch xây dựng và đầu tư cho Xưởng thực tập

Th.s Nguyễn Hoàng Anh – Hiệu trưởng iSpace cho biết: “Mục đích iSpace xây dựng Xưởng thực tập, nâng cấp phòng thực hành và đầu tư các thiết bị, công nghệ mới là để đẩy mạnh hơn nữa ý nghĩa của yếu tố thực hành, nâng cao giá trị và chất lượng đầu ra của sinh viên. Vì vậy, các trang thiết bị do Draytek tài trợ có vai trò hết sức quan trọng trong việc giúp sinh viên iSpace tiếp cận được những công nghệ tiên tiến nhất, nhanh chóng hòa nhập được môi trường doanh nghiệp và đảm trách tốt công việc sau này. Nhà trường sẽ dựa vào hệ thống Lab mà hãng Draytek tài trợ để biên soạn, cập nhật mới giáo trình giảng dạy và tài liệu học tập của sinh viên sao cho sát với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Sắp tới, để đảm bảo hiệu quả việc học tập và thực hành của sinh viên trên hệ thống thiết bị mới này, iSpace vẫn sẽ tiếp tục mời các chuyên gia của Draytek sang tham gia huấn luyện chuyên môn cũng như trực tiếp sát hạch tốt nghiệp cho sinh viên nhà trường.”

draytek3

Ông Lê Vĩ Đông – Phó GĐ Công ty An Phát – thương hiệu Draytek (bìa phải)  ký kết thỏa thuận tài trợ

Xác định phương châm đào tạo là “Thực hành – Trải nghiệm – Trực quan”, iSpace đã quyết tâm tạo mọi điều kiện cho sinh viên được làm việc thực tế để tích lũy kinh nghiệm ngay khi còn đi học. Hiện tại, nhà trường đã tái cấu trúc xong chương trình học theo hướng mô tả rõ cho sinh viên với từng ngành nghề, các bạn sẽ được học những gì và làm được những gì sau mỗi giai đoạn. Đồng thời, trường cũng vạch ra cho các bạn lộ trình phát triển theo cấp bậc của ngành nghề đã chọn, giúp các bạn biết được những lợi thế mình nắm giữ khi học tại iSpace và khi ra trường để tự tin hơn đến với nhà tuyển dụng. Tại Xưởng thực tập, sinh viên sẽ được làm việc trên những thiết bị thật do doanh nghiệp tài trợ và làm dưới sự hướng dẫn của chính doanh nghiệp. Kết thúc mỗi học phần, giai đoạn, các bạn phải chứng minh năng lực chuyên môn của mình với nhà trường và doanh nghiệp qua các sản phẩm thật có khả năng ứng dụng được. Những sinh viên vượt qua được những yêu cầu này sẽ nhận được chứng chỉ xác thực kỹ năng hành nghề của doanh nghiệp.

draytek5

Th.s Nguyễn Hoàng Anh – Hiệu trưởng iSpace (bìa phải) đang giới thiệu cho đại diện công ty An Phát khu vực Xưởng thực tập sẽ trang bị các sản phẩm của Draytek

Draytek là một thương hiệu có tên tuổi trên thị trường sản phẩm thiết bị mạng với khoảng 15.000 doanh nghiệp đang sử dụng công nghệ, sản phẩm của hãng. Hiện tại, con số này vẫn đang tiếp tục tăng trưởng tốt. Bởi vậy, việc sinh viên iSpace được tiếp cận và làm việc với những công nghệ mới nhất của hãng ngay khi còn đi học sẽ mang đến nhiều lợi thế cạnh tranh cho các bạn khi ra trường. Việc được học tập và thực hành ngay trên những sản phẩm thật không những giúp sinh viên hứng thú hơn với việc học mà còn nhanh chóng thuần thục kỹ năng nghề, dễ dàng tiếp nhận công việc thực tế từ doanh nghiệp. Điều đó sẽ mang đến lợi ích chung cho cả sinh viên ra trường và doanh nghiệp tuyển dụng, vốn luôn cần những ứng viên lành nghề, có thể thích ứng công việc ngay mà không phải đào tạo lại.

Một số hình ảnh thiết bị và xưởng được Draytek tài trợ (cập nhật 2013)

draytek6 draytek7 draytek8